AI Content Marketing là gì? Các cách sử dụng AI trong Content Marketing

Trong lĩnh vực tiếp thị, sự xuất hiện của AI đã tạo ra một làn sóng mới trong lĩnh vực sáng tạo nội dung tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu bạn là một nhà tiếp thị nội dung, bạn không thể bỏ qua tác xu hướng mới này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về thuật ngữ “AI Content Marketing” và các cách doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng AI để sáng tạo các nội dung tiếp thị một cách hiệu quả nhất.

I. AI Content marketing là gì?

AI Content Marketing là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) để tạo, quản lý và tối ưu hóa nội dung tiếp thị. Nó kết hợp sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, khai thác dữ liệu và học máy để tạo ra nội dung tiếp thị hiệu quả hơn, tăng cường sự tương tác của người tiêu dùng và tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị.

Công nghệ này cho phép các nhà tiếp thị nhanh chóng tạo ra nội dung chất lượng cao trên quy mô lớn, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về hành vi của khách hàng có thể được sử dụng cho các nỗ lực cá nhân hóa.

AI Content Marketing
AI Content Marketing

II. Ưu điểm và nhược điểm của AI Content Marketing

Vậy đâu là những ưu điểm và nhược điểm của AI Content Marketing mà các nhà tiếp thị cần lưu ý?

Ưu điểm:

 • Phân tích hành vi, đặc điểm người dùng tự động: Bằng cách phân tích lượng dữ liệu khổng lồ, thuật toán AI có thể khám phá những hiểu biết có giá trị về hành vi, sở thích và sở thích của khách hàng. 
 • Phân tích dữ liệu: Các công cụ thực hiện phân tích dữ liệu có thể cung cấp những đặc điểm dịch vụ thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua, xu hướng mua hàng tiềm ẩn,… hiểu sở thích, của khách hàng và đưa ra quyết định mua dựa trên dữ liệu cụ thể mang lại kết quả rõ ràng.
 • Chiến dịch tiếp thị được tối ưu hóa: Bằng cách đánh giá kết quả của chiến lược tiếp thị, AI có thể xác định các chiến lược và kênh phù hợp nhất với đối tượng của bạn.
AI Content Marketing
AI Content Marketing

Nhược điểm:

 • Quyền riêng tư của dữ liệu: AI phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu khách hàng, điều này làm dấy lên mối lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật.
 • Thiếu tính linh hoạt: Một số trường hợp đặc biệt yêu cầu cần sự tương tác trực tiếp giữa con người với con người, đặc biệt là những trường hợp cần sự linh hoạt để giải quyết nhu cầu đặc biệt của khách hàng
 • Thiếu sáng tạo: các hệ thống AI vẫn chưa thể suy nghĩ và học hỏi một cách độc lập. Chúng cũng không có cảm xúc dẫn đến những cách giải quyết thiếu trực giác và tư duy sáng tạo.
AI Content Marketing
AI Content Marketing

III. Các cách sử dụng AI trong Content Marketing

Sau khi đã hiểu về AI Content Marketing, phần dưới đây sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp những cách áp dụng AI vào hoạt động sáng tạo nội dung hiệu quả nhất.

1. Lập kế hoạch và chiến lược nội dung

AI có tiềm năng trở thành một công cụ mạnh mẽ để phát triển bản đồ chuyên đề, nhóm các từ khóa liên quan thành các danh mục chủ đề . Và đưa ra những ý tưởng nội dung mới cũng như gợi ý từ khóa.

 • Các công cụ AI có thể nhanh chóng phân tích khối lượng lớn văn bản để tìm ra các mẫu và chủ đề bằng cách sử dụng máy học và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
 • Phần mềm điều khiển bằng AI có thể xử lý dữ liệu và đưa ra đề xuất từ khóa mới bằng cách xem dữ liệu tìm kiếm và xác định các cụm từ liên quan phổ biến hoặc có lượng tìm kiếm cao.
 • Những công cụ này cũng có thể xử lý dữ liệu từ SERP và thu thập thông tin cạnh tranh về các trang xếp hạng hàng đầu. 

Tận dụng những công cụ này, các nhà bán hàng có thể xây dựng một chiến lược nội dung phù hợp, tiếp cận được đối tượng mục tiêu một cách chính xác hơn nhờ xác định hiệu quả hơn các từ khóa và chủ đề có liên quan.

AI Content Marketing
AI Content Marketing

2. Tạo nội dung 

Thị trường ngày nay cũng đã xuất hiện khá nhiều công cụ sử dụng AI để tạo nội dung. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giới thiệu cho các nhà bán hàng một trong những công cụ tạo nội dung tốt nhất hiện nay. Đó chính là Phần mềm Content AI do Phần Mềm MKT sáng tạo và tự vận hành. Với công cụ này, bạn có thể chọn phong cách viết, giọng điệu , kiểu mẫu , sở thích và từ khóa mong muốn để tạo nội dung dài nhanh hơn ít nhất 10 lần. 

AI Content Marketing
Giao diện phần mềm Content AI

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh phần mềm công nghệ, Phần Mềm MKT đã cho ra mắt giải pháp phần mềm Content AI. Đây là công cụ tạo nội dung hoàn toàn dựa trên Trí Tuệ Nhân Tạo (AI), được phát triển bởi OpenAI, giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trong quá trình sản xuất nội dung. Tính năng tạo Content của phần mềm Content AI có nhiều chức năng ưu việt như:

 • Tạo nội dung chuẩn SEO: Tạo nội dung bài đăng chất lượng, chuẩn SEO tự động theo từ khóa, nguồn dữ liệu bất kỳ, hay tạo bài đánh giá sản phẩm chi tiết về tên, ưu nhược điểm, tính năng và kinh nghiệm sử dụng
 • Tạo quảng cáo: Content AI cũng có thể tạo ra các mẫu, tiêu đề quảng cáo chất lượng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok,…
 • Email Marketing: Phần mềm hỗ trợ viết các loại Email như Email chào mừng, Email tiếp cận, Email thông tin sản phẩm và Tạo tiêu đề Email
 • Quản lý, phát triển trang thương mại điện tử: Content AI hỗ trợ mô tả sản phẩm trên Amazon, viết lợi ích, tiêu đề của sản phẩm, so sánh chi tiết giữa 2 sản phẩm khác nhau, viết chi tiết về các tính năng và đặc điểm của sản phẩm,…
 • Tạo video: Content AI cung cấp hỗ trợ trong việc tạo video từ ý tưởng ban đầu cho đến việc thiết lập kịch bản trên đa nền tảng
AI Content Marketing
Giao diện phần mềm Content AI

3. Sử dụng AI để tạo hình ảnh 

Là một Content Marketer, bạn hiểu tầm quan trọng của hình ảnh trong việc thu hút đối tượng mục tiêu của mình. Thị trường đã xuất hiện các công cụ tích hợp công nghệ AI để tạo ra những hình ảnh minh họa cho các bài đăng trên mạng xã hội, bài đăng trên blog, trang đích của doanh nghiệp. Các công cụ/ phần mềm có thể hỗ trợ tạo hình ảnh như phần mềm Content AI, Jasper AI, Rytr,…

AI Content Marketing
AI Content Marketing

4. Tạo Video bằng AI 

Ngoài hình ảnh, video cũng rất quan trọng trong các hoạt động tiếp thị. Tuy nhiên, việc tạo video thường mất rất nhiều thời gian và tốn kém nguồn lực. Các công cụ mà những chủ shop kinh doanh hỗ trợ tạo video tự động như phần mềm Content AI, Synthesia,…

5. Tối ưu hóa nội dung bằng công cụ SEO

Một phần quan trọng của chiến lược Content Marketing là tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm, chủ yếu là cho Google. Các công cụ tạo nội dung AI hiện tại có thể phân tích các số liệu như mật độ từ khóa, độ dài nội dung và khả năng đọc phù hợp để giúp bài viết của bạn được hiển thị nhiều hơn tới khách hàng. Bằng cách sử dụng những từ khóa đó, bạn có thể tăng cơ hội nội dung của mình được khán giả mục tiêu nhìn thấy.

AI Content Marketing
AI Content Marketing

6. Phân phối nội dung phù hợp trong kế hoạch AI Content Marketing

Thị trường cũng đã xuất hiện những công cụ giúp phân tích hành vi của người dùng và hiển thị những nội dung được cá nhân hóa theo sở thích của người dùng. Các nhà bán hàng/ doanh nghiệp có thể sử dụng kết quả dựa trên dữ liệu để giúp các nhà tiếp thị phân tích thời điểm và kênh để đăng tải nội dung sao cho thu hút nhiều lượt tương tác và tiếp cận nhất có thể.

AI Content Marketing
AI Content Marketing

IV. Kết luận

Tóm lại, không thể phủ nhận rằng AI Content Marketing đã thay đổi cách chúng ta tiếp thị và quản lý nội dung trực tuyến, mang lại nhiều lợi ích về hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các nhà bán hàng vẫn không nên phụ thuộc vào công nghệ này và việc sử dụng AI trong việc tạo nội dung tiếp thị cần phải kết hợp với sự điều chỉnh và chỉnh sửa từ phía con người để đảm bảo tính phù hợp và chất lượng của nội dung.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

08888.75.811