Phần mềm MKT – Phần mềm Marketing đa kênh

Nguyên nhân Facebook bị giảm tương tác và cách lấy lại tương tác Facebook hiệu quả

Một trong những cơn ác mộng của các chủ shop kinh doanh online là facebook bị giảm tương tác. Vậy nguyên nhân khiến Facebook bị mất tương tác là gì? Cách lấy lại tương tác Facebook ra sao? Hãy cùng Phần mềm quảng cáo MKT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Facebook bị bóp tương tác là gì ?

Facebook “bóp tương tác” là tình trạng mà các chỉ số tương tác trên bài đăng của bạn, bao gồm lượt tiếp cận, lượt thích, chia sẻ và bình luận, giảm sút so với các bài đăng trước đó. Điều này có nghĩa là bài đăng trên Fanpage hoặc tài khoản cá nhân bị hạn chế hiển thị, dẫn đến số lượng tương tác như xem ảnh, thích, chia sẻ và bình luận giảm đáng kể so với trước.

II. Nguyễn nhân khiến Facebook bị bóp tương tác

Facebook bị bóp hay mất tương tác có thể do nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhận khiến Facebook của bạn bị bóp tương tác:

1. Tài khoản bị Facebook Checkpoint

Checkpoint được hiểu đơn giản mà các bước mà Facebook yêu cầu bạn phải xác minh danh tính hoặc đổi lại mật khẩu thường xuyên. Tài khoản sẽ hoạt động bình thường nếu bạn lựa chọn xác minh qua mã OTP về điện thoại, email hay bạn bè của mình. Tuy nhiên, lượng tương tác bài viết sau mỗi đợt checkpoint sẽ thuyên giảm đáng kể.

Tài khoản bị Facebook Checkpoint

2. Vi phạm chính sách

Vi phạm chính sách của Facebook cũng có thể dẫn đến việc giảm tương tác và phải chịu các hình phạt từ nền tảng này. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến trang cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn, hạn chế khả năng tiếp cận người dùng. Một số hành vi vi phạm chính sách làm giảm tương tác bao gồm:

 • Nội dung bạo lực: Đăng tải các nội dung bạo lực, đe dọa hoặc kích động bạo lực.
 • Nội dung kỳ thị: Đăng tải nội dung phân biệt chủng tộc, tôn giáo hoặc tuyên truyền kỳ thị đối với cá nhân hoặc nhóm.
 • Nội dung khiêu dâm: Đăng tải nội dung khiêu dâm, hình ảnh hoặc video không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
 • Giả mạo danh tính hoặc lừa đảo: Sử dụng tài khoản giả mạo, giả danh hoặc lừa đảo người dùng khác bằng cách sử dụng thông tin cá nhân hoặc hình ảnh của họ mà không được phép.
 • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ: Đăng tải nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm vi phạm bản quyền, thương hiệu hoặc sử dụng trái phép hình ảnh, video, âm thanh của người khác.
 • Phát tán thông tin sai lệch: Đăng tải hoặc chia sẻ thông tin sai lệch, tin đồn vô căn cứ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cá nhân, tổ chức hoặc nhà nước.
 • Tác động xấu đến an toàn xã hội và quyền riêng tư: Thực hiện hành vi xâm phạm quyền riêng tư của người khác, tham gia mạng lưới tội phạm, kích động vi phạm pháp luật hoặc gây hại đến sự an toàn của người dùng khác.
 • Hành vi gian lận: Mua hoặc bán lượt thích, bình luận, theo dõi có thể làm giảm tương tác vì Facebook khuyến khích sự tương tác tự nhiên của người dùng.

3. Spam bài viết quá nhiều

Facebook hướng tới mục tiêu trở thành một nền tảng kết nối cộng đồng một cách lành mạnh và hữu ích. Vì vậy, các hành vi spam bị xem là vi phạm nghiêm trọng. Một số trường hợp có thể khiến bài viết bị giảm tương tác do spam bao gồm:

 • Facebook sẽ giảm tương tác bài đăng nếu phát hiện spam hoặc sử dụng công cụ hay phần mềm bị cấm để tăng lượt thích ảo.
 • Đăng bài quá thường xuyên với nội dung lặp lại cũng có thể dẫn đến tình trạng bị giảm tương tác.
 • Việc bạn spam lượt thích và bình luận quá nhiều cũng có thể khiến tài khoản bị đánh giá là không bình thường và bị giảm tương tác.
 • Các Fanpage hoặc tài khoản cá nhân bị người dùng báo cáo, tố cáo hoặc gắn cờ quá nhiều cũng sẽ bị Facebook xem xét và giảm tương tác.

4. Tần suất đăng bài ít

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Facebook cho thấy rằng, so với việc chỉ đăng bài một lần mỗi tuần thì việc đăng bài thường xuyên trên các tài khoản hoạt động sẽ thu hút nhiều tương tác hơn.  Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những bài viết của các tài khoản này đến với những người có sở thích và niềm đam mê tương tự. Những tài khoản thường xuyên cập nhật nội dung mới sẽ nhận được đánh giá cao hơn từ Facebook, và do đó được ưu tiên trong việc hiển thị. Ngược lại, nếu bạn không hoạt động tích cực thường xuyên đăng bài, Facebook có thể giảm sự ưu tiên cho nội dung của bạn, dẫn đến giảm lượng like và comment trên các bài viết.

4. Không thường xuyên tương tác

Một trong những nguyên nhân khiến Facebook giảm tương tác chính là việc bạn ít phản hồi các bình luận. Nếu bạn không thường xuyên trả lời bình luận về bài viết của mình, điều này có thể làm giảm chất lượng tương tác trên trang. Do đó, khi khách hàng bình luận trên bài viết của bạn, hãy chủ động trả lời để tăng thêm tương tác.

5. Livestream bán hàng quá nhiều 

Hiện tại, livestream trên Facebook được coi là hành vi spam, vì ở Việt Nam, livestream thường bị lạm dụng để bán hàng. Khi Facebook phát hiện những trường hợp như vậy, mức phạt nhẹ có thể là giảm tương tác ngay lập tức và không cho hiển thị bài viết trên tường bạn bè. Nặng hơn, Facebook có thể khóa hoặc xóa tài khoản của bạn.

II. Cách lấy lại tương tác Facebook đơn giản 

Đối với cá nhân hay doanh nghiệp việc bị bóp, mất tương tác sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả bài viết cũng như tiếp cận khách hàng và doanh thu. Vì vậy để lấy lại tương tác thì bạn có thể thực hiện các cách lấy lại tương tác Facebook cá nhân dưới đây.

1. Đăng bài vào các khung giờ “vàng”

Để tránh tình trạng bài đăng kém chất lượng hoặc bị Facebook giảm tương tác, bạn nên tìm hiểu và tận dụng các khung giờ “vàng” trong ngày và trong tuần để đăng bài.

Khung giờ vàng là thời điểm mà khách hàng tiềm năng của bạn hoạt động nhiều nhất và có khả năng tiếp cận bài đăng một cách dễ dàng nhất. Hãy dành thời gian phân tích và nghiên cứu để tìm ra khung giờ phù hợp nhất cho nội dung của bạn. Sau đó, hãy cập nhật bài viết trong những khung giờ này để tăng tỷ lệ tiếp cận và tương tác.

Thông thường, có những khung giờ giúp bài đăng trên Facebook đạt hiệu quả tốt nhất bao gồm:

 • 6h – 8h sáng: Đây là khoảng thời gian khi người dùng vừa thức dậy và chuẩn bị cho một ngày mới. Họ có thể lướt mạng xã hội trong khi ăn sáng và cập nhật tin tức mới.
 • 11h – 13h trưa: Đây là thời gian lý tưởng để đăng bài vì mọi người thường nghỉ ngơi và ăn trưa. Họ có thể vừa ăn vừa lướt Facebook, nên các nội dung hài hước, nhẹ nhàng sẽ phù hợp.
 • 19h – 22h tối: Sau một ngày làm việc mệt mỏi, người dùng thường muốn lướt Facebook để giải trí. Lúc này, các nội dung bán hàng có thể được tiếp nhận dễ dàng hơn.
 • 23h – khuya: Khoảng thời gian yên tĩnh vào ban đêm là lúc người dùng có nhiều suy nghĩ. Các nội dung mang tính cảm xúc thường dễ dàng nhận được sự đồng cảm và tương tác hơn.

Tận dụng những khung giờ này sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người hơn và tăng cơ hội tương tác.

Cách lấy lại tương tác Facebook
Đăng bài vào các khung giờ “vàng”

2. Tạo ra các mini game để tăng tương tác

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả để lấy lại tương tác trên Facebook là tổ chức các mini game. Mini game không chỉ thu hút sự chú ý của người dùng mà còn khuyến khích họ tham gia, chia sẻ và tương tác với bài viết của bạn nhiều hơn. Hãy sáng tạo các mini game thú vị, kèm theo các phần thưởng hấp dẫn để kích thích sự tham gia của cộng đồng.

3. Sử dụng công cụ hỗ trợ tăng tương tác Facebook tự động

Với nhu cầu kinh doanh online ngày càng phổ biến và nhiều nhà bán hàng cũng cần cách lấy lại tương tác Facebook an toàn, hiệu quả. Đặc biệt hỗ trợ công việc bán hàng, tạo dựng thương hiệu cá nhân. Do đó, các công chỗ trợ tăng tương tác Facebook đã ra đời. Phần mềm MKT là đơn vị cung cấp hỗ trợ công cụ tăng tương tác đem lại chất lượng tuyệt vời. Trong đó, phải kể đến phần mềm MKT Post, đây là công cụ được nhiều chủ shop/doanh nghiệp lựa chọn hỗ trợ lấy lại tương tác nhanh chóng, hiệu quả.

MKT Post - Tăng tương tác, đăng bài tự động
MKT Post – Tăng tương tác, đăng bài tự động

Phần mềm này hoạt động theo cơ chế làm nhiệm vụ seeding, giúp tăng tương tác một cách nhanh chóng. MKT Post hỗ trợ tăng tương tác cho các bài viết, tự động tăng like, comment và seeding bài viết. Nhờ những tính năng này, bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều tương tác hơn, dễ dàng lên top và tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm MKT Post:

 • Tự động tương tác trên Bảng tin, xem video, đọc thông báo,… theo kịch bản có sẵn như người dùng thật.
 • Quản lý toàn bộ thông tin tài khoản như password, email, cookies,… với số lượng lớn.
 • Hỗ trợ tương tác tự động với các bài đăng của bạn bè. Seeding tăng tương tác cho bài đăng trên trang cá nhân, group, fanpage.
 • Tự động đăng bài lên profile, group.
 • Cơ chế spin content hạn chế tối đa tình trạng bị đánh dấu spam.
 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook theo danh sách UID có sẵn.
 • Tự động spin nội dung tin nhắn.
 • Hỗ trợ Fake IP, trình duyệt.
 • Mở khóa checkpoint tài khoản tự động.

4. Đăng bài đều đặn

Một trong những cách hiệu quả để lấy lại tương tác trên Facebook là đăng nội dung đều đặn hàng ngày hoặc hàng tuần. Bằng cách này, bạn sẽ duy trì mức độ tương tác ổn định và tăng khả năng nội dung của mình được nhiều người nhìn thấy. Khi bạn thường xuyên cập nhật bài viết, người theo dõi sẽ nhận thấy rằng trang của bạn hoạt động tích cực và liên tục cung cấp nội dung mới. Điều này rất đơn giản, chỉ cần đăng bài thường xuyên và tích cực tương tác với bạn bè. Thuật toán của Facebook sẽ nhận ra sự hoạt động này, từ đó tăng cơ hội hiển thị và tiếp cận cho tài khoản của bạn.

5. Thường xuyên tương tác với người dùng

Thường xuyên trả lời các bình luận trên bài đăng Facebook là một cách hiệu quả để “kéo” tương tác liên tục và thu hút sự chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Khi bạn tương tác tích cực với người dùng, các bài post tiếp theo trên Fanpage của bạn sẽ được Facebook đề xuất cho những người này, giúp tăng khả năng tiếp cận và tương tác.

IV. Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân và cách lấy lại tương tác Facebook hiệu quả, nhanh nhất 2024. Hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn lấy lại và gia tăng tương tác cho Facebook cá nhân. Chúc bạn may mắn !

Mọi thắc mắc, hỗ trợ xin liên hệ:
Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmarketingmkt
Youtube: https://www.youtube.com/@mkttools
Website: https://phanmemquangcaomkt.net
Hotline:  0963.708.445
Email: [email protected]
Group Zalo: https://zalo.me/0963708445

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0978 888 466