Phần mềm MKT – Phần mềm Marketing đa kênh

Facebook Reels là gì ? Phần mềm đăng reels facebook tự động 2023

Facebook Reels là gì ? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn tất cả kiến thức về Facebook Reels. Và hướng dẫn bạn cách sử dụng Facebook reels. Và cách đăng Reels Facebook tự động trên phần mềm.

I. Facebook Reels là gì ?

Facebook Reels là một tính năng mới của Facebook được giới thiệu vào năm 2020, tương tự như Instagram Reels, cho phép người dùng tạo và chia sẻ các đoạn video ngắn với độ dài tối đa 60 giây trên nền tảng di động. Tính năng này đã được phát triển và tung ra tại các quốc gia khác nhau, bao gồm Ấn Độ, Mỹ và gần đây nhất là Việt Nam.

Facebook reels
Facebook reels là gì ?

Với tính năng Facebook Reels, người dùng có thể tạo ra nội dung video đa dạng, vui nhộn và sáng tạo với nhiều tính năng chỉnh sửa, bao gồm cả các bộ lọc, hiệu ứng âm thanh và các nút điều khiển chỉnh sửa video. Điều này cho phép người dùng dễ dàng tạo ra những đoạn video ngắn hấp dẫn và chia sẻ chúng trên trang cá nhân, trang doanh nghiệp hoặc trong nhóm của mình.

Sự phát triển của Facebook Reels được đánh giá là một bước đi khá cao tay của Facebook trong việc cạnh tranh với nền tảng mạng xã hội TikTok, Short Youtube. Bằng cách tạo ra một thị trường loãng và tạo thế làm giảm ưu thế của TikTok, Facebook đang đưa ra một sự lựa chọn mới cho người dùng khi tạo nội dung video ngắn trên mạng xã hội.

II. Tổng hợp các tính năng chính của Facebook Reels

Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số tính năng của Facebook Reels để các bạn theo dõi.

1. Lối tắt dành riêng cho Facebook Reels

Giống như Instagram Reels đã được Meta thêm một lối tắt đặc biệt trên thanh công cụ. Thì hiện nay, Reels trên Facebook cũng đã được thêm vào lối tắt. Kết hợp với lối tắt, Facebook cũng đã tích hợp trên cả Newfeeds của người dùng.

Lối tắt reels facebook trên menu
Lối tắt cho Facebook Reels

Hiện nay, các bài đăng Reels trên Newsfeed của Facebook thường xuất hiện ở nhều vị trí khác nhau. Và không được thiết kế để nổi bật. Do đó, nhiều người dùng không đánh giá cao cách bố trí này. Và có thể bỏ qua hoặc quên đi các bài đăng Reels trên Newsfeed.

2. Lồng ghép chỉnh sửa và tạo mới mọi video

Facebook Reels là tính năng mới được Meta bổ sung vào Facebook. Cho phép người dùng tạo mới và chỉnh sửa những thước phim ngắn. Với thời lượng tối ưu nhất là khoảng 60s-90s. Người dùng có thể thêm nhạc, thêm hiệu ứng, văn bản,… Để tạo ra những video ngắn lên xu hướng Facebook.

 

3. Facebook Reels được đồng bộ hóa với các hiệu ứng trên Instagram

Sau khi trải nghiệm Instagram Reels và camera của Instagram. Hầu hết mọi người đều đánh giá cao về chất lượng, màu sắc, và đa dạng mẫu filter đẹp mắt của Instagram. Điều này là một lợi thế và điểm mạnh của Instagram. Đáng chú ý là Meta đã nắm bắt được điều này khi tích hợp tính năng Reels vào Facebook. Và đồng thời đồng bộ hóa các hiệu ứng từ Instagram đến Facebook. Meta đã cải thiện trải nghiệm người dùng và đem lại sự tiện lợi nhân đôi.

Facebook reels 2023
Facebook reels động bộ hiệu ứng trên Instagram

4. Thêm âm thanh vào video Facebook Reels

Tính năng “Khám phá âm thanh” của Facecbook Reels cho phép người dùng tạo thước phim với âm nhạc mà họ muốn. Tạo ra trải nghiệm chân thực và độc đáo. Với nhiều âm nhạc hot hít hiện nay, bạn có thể tạo những thước phim đa dạng, sáng tạo.

Âm thanh trên reels facebook
Âm thanh trên Faccebook Reels

5. Thả Like, comment, share trên Facebook Reels

So sánh với Instagram, Facebook Reels chỉ hỗ trợ tính năng thả Like. Không có tính năng thả tim hay like tuỳ ý. Điều này tạo nên sự độc đáo và nổi bật cho Reels Facebook. Mặc dù đã có một số người được thử nghiệm tính năng thả react. Với nhiều cảm xúc hơn, nhưng tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Và chưa được phổ biến cho tất cả các tài khoản.

Ngoài việc thả like thì Facebook Reels vẫn sẽ có tính năng comment trên thước phim. Và có thể chia sẻ thước phim lên : Bảng tin của bạn, chia sẻ qua messenger, chia sẻ hàng loạt lên hội nhóm, chia sẻ lên fanpage, chia sẻ sang nền tảng WhatsApp.

Thả like trên Reels Facebook
Thả like, comment, share trên Facebook Reels

III. Hướng dẫn sử dụng Facebook Reels

1. Cách để đăng nhập vào Reels facebook để tạo video ngắn

Cách 1 : Bạn lướt newfeed sẽ nhìn thấy mục Reels và Video ngắn –> Chọn “Tạo” ở ngay dưới video.

Tạo thước phim trên Facebook reels
Tạo video trên Facebook Reels

Cách 2 : Ở bên thanh công cụ Menu bạn chọn Reels –> “Chọn vào hình đại diện của bạn góc trên màn hình bên phải điện thoại” –> Chọn “Tạo thước phim

Chọn facebook reels trên lối tắt
Chọn Facebook Reels trên lối tắt menu

2. Hướng dẫn tạo thước phim ngắn trên Facebook Reels

Sau khi bạn truy cập vào “Tạo thước phim” sẽ chuyển vào giao diện của Reels Facebook.

Ở giao diện chính này nếu bạn muốn lấy phông nền thì bạn chọn “Phông Xanh” ( Facebook sẽ tự động cắt ảnh nền của đằng sau của bạn để thay bằng phông nền bạn tùy chỉnh )

_ Với tính năng này áp dụng cho thước phim bạn quay luôn trực tiếp.

Chọn phông nền trên video reels facebook
Chọn phông nền

Tiếp theo bạn chọn “Chọn nhiều file” ( Bạn có thể chọn nhiều ảnh hoặc video có sẵn để tạo những thước phim theo ý của mình )

Chọn nhiều file để tạo video trên Facebook reels
Chọn nhiều file

Rồi chọn “Tiếp” –> Chọn “Âm thanh” theo sở thích nhu cầu của bạn –> “Tiếp

Chọn âm thanh trên Facebook reels
Chọn âm thanh

Đến bước này bạn có thể chỉnh sửa chèn văn bản, thêm hiệu ứng, nhãn dán, cài đặt lịch đăng tùy theo nhu cầu của bạn.

( Nếu bạn muốn lưu video thì chọn  “Lưu” )

CHỉnh sửa trên video facebook reels
Chỉnh sửa hiệu ứng, thêm văn bản

Rồi chọn “Tiếp

Cuối cùng bạn có thể nhập phần mô tả

Cài đặt chế độ công khai hoặc có thể chia sẻ trực tiếp lên Instagram –> “Chia sẻ ngay

Chia sẻ ngay để đăng video lên reels facebook
Chia sẻ ngay

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn cách tạo thước phim ngắn trên Facebook Reels.

3. Tổng hợp một số dạng video để đăng lên Facebook Reels

Video quay và chỉnh sửa trực tiếp bằng camera trên Facebook Reels

Ở dạng này bạn có thể quay video trực tiếp bằng điện thoại. Đăng tải nhanh chóng mà không cần quá nhiều chỉnh sửa. Dạng này phù hợp với những video ngắn đơn giản. Không cần edit chuyên sâu và quá nhiều hiệu ứng.

Video bạn đã chuẩn bị sẵn

Khi trong điện thoại bạn đã chuẩn bị sẵn video. Thì dạng này bạn chỉ cần chọn video và đăng tải. Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa thêm nhạc và các hiệu ứng khác có trên Reels Facebook hỗ trợ.

Video bạn tạo từ các hình ảnh hoặc từ nhiều video ngắn khác

Ở dạng này bạn chỉ cần chọn các hình ảnh hoặc video có sẵn trong máy. Facebook sẽ tự động cắt nối các hình ảnh hoặc video thành một video hoàn chỉnh. Điều bạn cần làm tiếp theo là điều chỉnh thêm nhạc, hiệu ứng,…. Và sau đó là đăng.

Video được lưu từ các nguồn khác để đăng lên Facebook reels

Ở dạng này bạn có thể lấy các video ngắn từ các nguồn khác để đăng lên Reels Facebook như : Youtube Short, Tiktok, Instagram,… Nhưng đối với dạng này thì bạn có thể bị đánh bản quyền, vi phạm cộng đồng của facebook. Do đó để reels của bạn có tính chất riêng, thì bạn nên tạo những thước phim của riêng mình.

 

4. Một số câu hỏi thường gặp của người dùng khi sử dụng Facebook Reels

Có thể sử dụng những âm thanh có sẵn trong video hay không ?

Cấu trả lời là bạn hoàn toàn có thể dùng âm thanh có sẵn trong video. Với những âm thanh từ thư viện của Reels, bạn vẫn được phép sử dụng lại chúng.

Để xem nguồn âm thanh của mình ở đâu, hãy tìm và nhấn vào biểu tượng âm nhạc của cuối video story.

Facebook Reels có thể sử dụng trên máy tính được không ?

Hiện tại, Meta mới chỉ phát triển Reels Facebook trên nền tảng điện thoại. Nên đối với các trình duyệt Website thì bạn chỉ có thể xem video. Sẽ không sử dụng được Reels Facebook trên nền tảng website.

Nếu bạn muốn sử dụng Reels Facebook trên máy tính thì bạn cần sử dụng các trình duyệt giả lập điện thoại.

Điểm khác biết giữa Story Facebook và Facebook Reels là gì ?

_ Story Facebook: Đây là tính năng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, video và nội dung tạm thời với bạn bè và người theo dõi của họ trên Facebook. Các câu chuyện này sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian ngắn, thường là 24 giờ. Các câu chuyện Facebook được hiển thị trên trang chủ và trang cá nhân của người dùng, và người dùng có thể thêm hiệu ứng, bộ lọc và văn bản vào câu chuyện của mình.

_ Facebook Reels: Đây là tính năng tương tự như TikTok, cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn với âm nhạc và hiệu ứng độc đáo. Người dùng có thể xem các video Reels của bạn bè và những người mà họ theo dõi trong phần “Khám phá” trên Facebook. Các video Reels cũng có thể được chia sẻ trên các trang cá nhân và trang doanh nghiệp trên Facebook.

Có phần mềm đăng Reels Facebook tự động không ?

Câu trả lời là có. Hiện tại với sự phát triển và công nghệ 4.0. Phần mềm MKT đã tạo ra phần mềm đăng Reels Facebook tự động.

Với phần mềm này, bạn sẽ tự động đăng các video ngắn lên hàng nghìn Fanpage.

Và sự phát triển của Facebook Reels trong 2 năm nay. Bạn có thể sử dụng những thước phim trên Reels Facebook để làm quảng cáo, xây dựng thương hiệu. Và tiếp cận đến hàng triệu người dùng trên Facebook qua những video ngắn.

Dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách đăng Reels Facebook tự động bằng phần mềm MKT Post.

IV. Hướng dẫn đăng Reels Facebook tự động trên phần mềm MKT Post

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước trong phần mềm đăng reels facebook tự động.

Bước 1 : Bạn đăng nhập tài khoản vào phần mềm.

( Liên hệ 08888.75.811 để được hỗ trợ đăng ký tài khoản bản quyền )

Đăng nhập phần mềm đăng reels facebook
Đăng nhập vào phần mềm đăng reels facebook tự động

Bước 2 : Sau khi đăng nhập vào giao diện phần mềm –> Chọn “Chức năng profile

–> Chọn “Đăng reel facebook

Ở đây bạn chỉ cần cài đặt các thông số và chọn những video bạn đã tạo.

Đăng reels facebook
Đăng reels facebook tự động

Và chọn “Start” thì phần mềm sẽ tự động đăng nhập vào các tài khoản facebook của bạn để đăng video lên Reels Facebook.

Facebook Reels là gì ? Cách đăng reels và phần mềm tự động đăng reels facebook đã được chúng tôi tổng hợp ở trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn tận dụng Reels Facebook một cách hiệu quả nhất.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại liên hệ, MKT sẽ giải đáp 100% vướng mắc của các bạn. Chúc các bạn thành công
Hotline    : 08888.75.911
Zalo         : https://zalo.me/08888.75.811
Telegram : @tunguyenmkt
Youtube   : https://www.youtube.com/@nguyentuphanmemmkt
Fanpage :  https://www.facebook.com/phanmemquangcaomkt/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
08888.75.811